Điểm nhấn của dự án là trục “đường đôi” bám dọc theo kênh Chanh Dương với chiều dài 7,7km, đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với chiều rộng mặt đường 11m, xây dựng cầu qua kênh Đòng chiều rộng 12m, chiều dài 24m và cầu qua kênh Chanh Dương với chiều rộng 15m, chiều dài 24m.

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong hệ thống đường quốc lộ và giao thông đối ngoại của TP Hải Phòng, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực và du khách tham quan Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ông Nguyễn Văn Tùng – chủ tịch UBND TP Hải Phòng – đánh giá tuyến đường đôi nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục chính là tuyến đường “mới và đẹp nhất” huyện Vĩnh Bảo hiện nay, là công trình giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Nam TP, giúp nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến đường quốc lộ 37 và quốc lộ 10.

Đặc biệt là kết nối các địa phương khác với Khu di tích quốc gia Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, tạo nên một điểm nhấn về cảnh quan du lịch.

Ông Tùng cho biết tới đây TP sẽ tiếp tục đầu tư kéo dài tuyến đường này để kết nối với tuyến đường bộ ven biển nhằm góp phần thúc đẩy huyện Vĩnh Bảo sớm trở thành một địa phương có ngành nông nghiệp và công nghiệp cùng phát triển.

 

TTO – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng sau khi trực tiếp kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trái phép trên địa bàn quận Hải An đã chỉ đạo tháo dỡ các cây xăng trái phép.